3 tiêu chuẩn giúp mua thuốc diệt mối hiệu quả

3 tiêu chuẩn giúp mua thuốc diệt mối hiệu quả

Mỗi loại thuốc diệt mối đều có một đặc tính và nguyên lý diệt mối đặc trưng, phù hợp với từng tình trạng mối và loài mối khác nhau. Thuốc diệt mối gỗ không thể có tác dụng tốt với các công trình xi măng, đất nền. Do đó, bạn cần hiểu rõ tình trạng mối của nhà cửa và công trình của mình để chọn mua thuốc diệt mối phù hợp.

3 tiêu chuẩn giúp mua thuốc diệt mối hiệu quả

3 tiêu chuẩn giúp mua thuốc diệt mối hiệu quả

Có thể nói mối mọt là nỗi lo lắng chủ yếu của nhiều hộ gia đình có nhiều đồ đạc bằng gỗ quý và các công trình xây dựng. Mối không chỉ đục khoét các vật dụng quý giá và ăn mòn, gây thiệt hại và hư hỏng nặng mà còn lây lan những bệnh về đường hô hấp và da liễu khó chịu. Vì thế, diệt mối luôn là điều mà bất kì ai cũng quan tâm. Ngoài việc sử dụng các dịch vụ diệt mối tận nhà thì việc mua thuốc diệt mối cũng là điều mà mọi người quan tâm. Sau đây sẽ là 3 tiêu chuẩn giúp bạn mua được thuốc diệt mối hiệu quả và có thể diệt mối tận gốc.

Thuốc diệt mối có nguồn gốc rõ ràng

Trên thị trường hiện nay đầy rẫy những loại thuốc diệt mối với nguồn gốc xuất xứ đa dạng, phong phú. Dễ thấy nhất là các loại thuốc diệt mối nhập khẩu rất nổi tiếng và được yêu thích như MYTHIC 240SC, Cislin 2,5EC, Agenda 25 EC… Tuy nhiên, không ít những loại thuốc diệt mối không rõ nguồn gốc cũng được bán tràn lan mà hiệu quả và độ an toàn vẫn còn là câu hỏi lớn. Do đó, khi chọn mua thuốc diệt mối sinh học, bạn cần xem kĩ trên bao bì về nguồn gốc xuất xứ của thuốc, hãng sản xuất, công ty nhập khẩu, phân phối để tránh mua nhầm thuốc kém chất lượng. Thông thường, các loại thuốc diệt mối được nhập nhiều nhất từ Châu Âu, Mỹ, Nhật. Những cửa hàng bán thuốc diệt mối uy tín thường cho khách hàng xem giấy phép lưu hành thuốc của Bộ Y Tế và hướng dẫn khách hàng sử dụng thuốc rất rõ ràng, rành mạch. Nếu thiếu hiểu biết khi dùng thuốc diệt mối hoặc mua nhầm thuốc nhái, kém chất lượng thì hậu quả sẽ khôn lường, bao gồm các triệu chứng co thắt, ức chế hệ thần kinh, giảm tri giác, ngất xỉu, tụt huyết áp, ngứa trên da, đỏ da… thậm chí dẫn đến tử vong.

Thuốc diệt mối phù hợp với công trình

Mỗi loại thuốc diệt mối đều có một đặc tính và nguyên lý diệt mối đặc trưng, phù hợp với từng tình trạng mối và loài mối khác nhau. Thuốc diệt mối gỗ không thể có tác dụng tốt với các công trình xi măng, đất nền. Do đó, bạn cần hiểu rõ tình trạng mối của nhà cửa và công trình của mình để chọn mua thuốc diệt mối phù hợp. Có thể kể đến như thuốc diệt mối Agenda 25 EC dùng để diệt mối cho các công trình, còn thuốc diệt mối Cislin 2,5EC thì lại dùng để diệt mối gỗ. Các loại thuốc diệt mối sinh học hay hóa sinh hoạt động với nguyên lý dùng một con mối thợ đi lan truyền thuốc cho cả đàn mối, giúp diệt mối tận gốc. Còn thuốc diệt mối dạng bột thì hay được trộn đều trong đất quanh đường bảo vệ quanh chân móng và đất nền công trình. Trong khi đó, du trừ mối là loại hóa chất giúp phòng trừ mối cho các đồ dùng làm từ gỗ, tre, nứa, lá…

Thuốc diệt mối còn hạn sử dụng

Một điều rất quan trọng khi chọn mua các loại thuốc diệt mối là cần phải lưu ý đến hạn sử dụng. Nhiều cửa hàng bán hàng tồn kho và lợi dụng tâm lý người tiêu dùng ít khi quan tâm đến điều này mà bán các loại thuốc hết hạn sử dụng, gây thiệt hại nghiêm trọng cho con người.
Thuốc diệt mối hết hạn sử dụng không chỉ không có tác dụng diệt mối mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng con người, có thể là gây khó thở, nhiễm trùng da hoặc thậm chí là hôn mê, tử vong.

Theo congtydietmoi.com.vn