Cẩn thận khi chọn lựa thuốc diệt mối

Cẩn thận khi chọn lựa thuốc diệt mối

Thuốc diệt mối chỉ gây độc khi con người uống, nuốt phải, bôi trực tiếp trên bề mặt da, hít phải lượng thuốc từ 30ml trở lên hoặc dính thuốc vào mắt. Tác hại nguy hiểm nhất là gây ngộ độc cấp tính nếu tiếp xúc với một lượng thuốc đáng kế trong thời gian ngắn.

Cẩn thận khi chọn lựa thuốc diệt mối

Cẩn thận khi chọn lựa thuốc diệt mối

Các loại thuốc diệt mối này đều đã qua thử nghiệm lâm sàng và kiểm tra nghiêm ngặt bởi Tổ chức Y tế thế giới hoặc các Viện nghiên cứu uy tín, được các cơ quan chức năng của các quốc gia cho phép sử dụng nên đảm bảo an toàn cho con người và môi trường. Khi mua thuốc diệt mối, bạn nên mua tại những cửa hàng hoặc công ty diệt mối uy tín để được đảm bảo về nguồn gốc thuốc và các loại hóa chất không gây độc hại.

Mối mọt là loại côn trùng gây rất nhiều thiệt hại cho nhà cửa, công trình và sức khỏe con người. Nhiều biện pháp diệt mối đã được phát minh ra, trong đó đóng vai trò quan trọng nhất là các loại thuốc diệt mối. Các loại thuốc này chứa nhiều thành phần hóa học tiên tiến giúp diệt mối nhanh và tránh tái phát lâu. Tuy nhiên, điều này cũng dấy lên một lo ngại là các hóa chất ấy có gây độc cho con người không. Tìm hiểu kĩ về những loại thuốc diệt mối phổ biến và lựa chọn cho mình một dịch vụ diệt mối tại nhà uy tín là cách tốt nhất để diệt mối cho gia đình và doanh nghiệp của mình.

Tràn lan các loại thuốc diệt mối

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc diệt mối được bán tràn lan trên thị trường. Trong đó, chúng được bày bán dưới nhiều dạng khác nhau như bình xịt, bột, gel, nước… Không thiếu những loại thuốc diệt mối dạng tự pha chế hoặc hàng giả kém chất lượng. Không hiểu rõ về nguồn gốc thuốc diệt mối, không ít hộ gia đình đã tùy ý sử dụng những loại thuốc này, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe gia đình. Bên cạnh đó, những cửa hàng uy tín thường bán những loại thuốc diệt mối do các trung tâm phòng trừ côn trùng gây hại sản xuất hoặc nhập khẩu từ nước ngoài. Các loại thuốc này tác động đến côn trùng qua tiếp xúc với thuốc như đậu, bò, trườn trên bề mặt đã phun thuốc hoặc đưa thuốc vào miệng, qua đó gây hại đến đường tiêu hóa và hệ thần kinh của chúng.

Tất cả các loại thuốc diệt mối trước khi được đem ra bán trên thị trường đều phải được thử nghiệm lâm sàng trên động vật để nghiên cứu về ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Sau đó, chúng mới được cấp phép lưu hành của Cơ quan chức năng. Do đó, chỉ những thuốc diệt mối có giấy phép lưu hành của các cơ quan chức năng như Bộ Y Tế mới không có khả năng gây độc cho con người. Hơn nữa, việc gây độc cho con người hay không cũng phụ thuộc vào việc sử dụng có đúng hướng dẫn không và liều lượng có hợp lý không.

Khi phun tồn lưu, lượng thuốc đọng trên bề mặt được phun là rất nhỏ, chỉ đủ để diệt côn trùng khi chúng tiếp xúc trực tiếp với thuốc chứ không gây độc cho con người. Thuốc diệt mối chỉ gây độc khi con người uống, nuốt phải, bôi trực tiếp trên bề mặt da, hít phải lượng thuốc từ 30ml trở lên hoặc dính thuốc vào mắt. Tác hại nguy hiểm nhất là gây ngộ độc cấp tính nếu tiếp xúc với một lượng thuốc đáng kế trong thời gian ngắn.

Cẩn thận khi chọn lựa thuốc diệt mối

Do ảnh hưởng nguy hiểm của các thuốc diệt mối tự chế hoặc không rõ nguồn gốc nên bạn cần phải cẩn thận khi lưa chọn các loại thuốc diệt mối. Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất là các loại thuốc diệt mối sinh học nhập khẩu được sản xuất bởi các hãng hóa chất nổi tiếng của Châu Âu, Nhật, Mỹ… Những loại hóa chất này hầu hết được chiết xuất từ thực vật như hoạt chất permethrin chiết xuất từ hoa cây cúc trừ sâu (có trong thuốc diệt mối Map Permethrin 50EC) hoặc hoạt chất rotenon chiết xuất từ hạt cây củ đậu. Do đó, nếu dùng ở mức độ phù hợp theo hướng dẫn thì những loại hóa chất này ít gây độc cho con người.

Theo congtydietmoi.com.vn