Có nên sử dụng dịch vụ diệt mối?

Có nên sử dụng dịch vụ diệt mối?

Cũng chỉ có các chuyên gia diệt mối nhiều kinh nghiệm mới có các định vị được tổ mối và vị trí của mối chúa, cũng như loại mối đang hoành hành trong nhà để từ đó có phương pháp tiêu diệu chúng hiệu quả và tận gốc. Chẳng hạn với mối gỗ khô hay làm tổ trong các vật dụng bằng gỗ thì chỉ cần dùng thuốc diệt mối phun trực tiếp vào tổ là xong.

Có nên sử dụng dịch vụ diệt mối?

Có nên sử dụng dịch vụ diệt mối?

Với mối nhà thì phải có phương pháp nhử mối tập trung lại một chỗ vì tổ của chúng nằm rải rác ở dưới nền nhà, panen, góc tường, trần nhà… rồi phun thuốc vào mối thợ để chúng lây nhiễm độc chất cho cả tổ mối. Nếu bạn không có nhiều kiến thức về côn trùng hay kinh nghiệm diệt mối thì không thể nghĩ đến và thực hiện được các phương pháp này.

Với những hộ gia đình có nhiều đồ dùng gỗ có giá trị hoặc các công trình xây dựng đang thi công thì mối mọt là một mối nguy hại khiến ai cũng phải đau đầu. Loài côn trùng này không chỉ phá hoại các đồ gỗ, nhà cửa và công trình mà còn có khả năng gây ra những căn bệnh có biến chứng nguy hiểm. Do đó, diệt mối trở thành đề tài nóng và được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn phân vân không biết nên tự mua thuốc về diệt mối hay sử dung các dịch vụ diệt mối tại nhà đang rất phổ biến ngày nay. Sau đây sẽ là những yếu tố giúp bạn cân nhắc việc mua thuốc diệt mối về phun hay sử dụng các dịch vụ diệt mối tận gốc.

Thuốc diệt mối khó pha và sử dụng

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc diệt mối được bán trên thị trường với đủ nguồn gốc xuất xứ. Một số loại thuốc diệt mối nổi tiếng được nhập khẩu từ nước ngoài rất được ưa chuộng như MYTHIC 240SC, Cislin 2,5EC, Agenda 25 EC… Tuy nhiên, cũng có những loại thuốc diệt mối tự chế hoặc không rõ nguồn gốc, không biết khả năng diệt mối ra sao nhưng hoàn toàn có thể gây nguy hiểm cho con người. Do đó, nếu không hiểu biết về hóa chất diệt mối, bạn sẽ rất dễ mua lần thuốc diệt mối không hiệu quả, an toàn. Hơn nữa, việc pha thuốc đúng nồng độ để diệt mối hiệu quả cũng là một vấn đề nan giải, đòi hỏi hiểu biết, kinh nghiệm và hiểu biết về an toàn của người thực hiện, chưa kể đến những loại thuốc diệt mối tiên tiến rất cần dùng đến các loại máy móc phun thuốc chuyên nghiệp để thuốc trải dài trên diện rộng, có tác dụng sâu và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến những an toàn lao động cơ bản cho bản thân và môi trường xung quanh khi phun thuốc. Do đó, nếu thiếu hiểu biết thì dù mua đúng thuốc diệt mối tốt cũng chưa chắc đã sử dụng thuốc hiệu quả, đôi khi còn gây co thắt, ức chế hệ thần kinh, giảm tri giác, ngất xỉu, tụt huyết áp, ngứa trên da, đỏ da… thậm chí dẫn đến tử vong cho chính mình và người thân khi hít khoảng 30 ml thuốc trở lên.

Phương pháp diệt mối khoa học rất quan trọng

Để diệt mối tận gốc hiệu quả đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và tay nghề của người thực hiện. Trong đó, đầu tiên phải kể đến phương pháp diệt mối. Tùy vào từng công trình, tình hình cụ thể mà chuyên gia diệt mối sẽ xác định diệt mối bằng phương pháp nhử mối, lan truyền thuốc ra toàn đàn mối hay chỉ phun thuốc phòng ngừa. Cũng chỉ có các chuyên gia diệt mối nhiều kinh nghiệm mới có các định vị được tổ mối và vị trí của mối chúa, cũng như loại mối đang hoành hành trong nhà để từ đó có phương pháp tiêu diệu chúng hiệu quả và tận gốc. Chẳng hạn với mối gỗ khô hay làm tổ trong các vật dụng bằng gỗ thì chỉ cần dùng thuốc diệt mối phun trực tiếp vào tổ là xong.

Diệt mối tại nhà với thuốc diệt mối sinh học

Để trả lời câu hỏi dùng thuốc hay sử dụng dịch vụ diệt mối từ các công ty chuyên nghiệp, đầu tiên hãy xem lại tình hình mối trong nhà bạn. Nếu mối mới bùng phát hoặc có nguy cơ xuất hiện và bạn cũng đã có đủ kiến thức về các sinh sản, làm tổ của loài mối và mua được loại thuốc diệt mối phù hợp thì hãy sử dụng. Còn nếu mối đã nghiêm trọng hoặc bạn chưa có kiến thức gì về thuốc diệt mối thì hãy sử dụng các dịch vụ diệt mối. Tuy nhiên, dù chọn cách nào thì bạn cũng phải tìm đến những cơ sở chuyên về mối uy tín để được tư vấn kĩ càng và giúp mình lựa chọn đúng.

Theo congtydietmoi.com.vn