Diệt mối đòi hỏi hiểu biết và kỹ thuật tốt

Diệt mối đòi hỏi hiểu biết và kỹ thuật tốt

Các loại bình phun diệt côn trùng không có tác dụng để diệt mối vì chúng không có những hoạt chất chuyên để trị mối, cùng lắm thì chỉ có thể tiêu diệt được mối thợ. Chúng tuy chiếm số đông, tới 70-80% trong đàn và xây tổ, làm đường, vận chuyển trứng, hút nước, nuôi mối non…

Diệt mối đòi hỏi hiểu biết và kỹ thuật tốt

Diệt mối đòi hỏi hiểu biết và kỹ thuật tốt

Nếu mua nhầm thuốc độc hại hay thiếu hiểu biết khi phun thuốc, dẫn đến việc hít khoảng 30 ml thuốc trở lên thì có thể đe dọa tính mạng. Thuốc diệt mối khi vào người sẽ gây co thắt, ức chế hệ thần kinh, giảm tri giác, ngất xỉu, tụt huyết áp, ngứa trên da, đỏ da… thậm chí dẫn đến tử vong.

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại thuốc diệt mối. Người dân do muốn tiết kiệm chi phí nên mua về tự sử dụng khá nhiều mà không lưu ý đến những ảnh hưởng xấu về sức khỏe có thể xảy ra với con người và môi trường xung quanh. Đó là nguyên nhân dẫn đến nhiều ca ngộ độc hy hữu và bất ngờ mà chúng ta hay đọc được trên báo chí. Với các loại hóa chất có tính chất nguy hiểm như thuốc diệt mối thì tốt nhất bạn nên sử dụng các dịch vụ diêt mối tại nhà chuyên nghiệp hơn là tự ý phun thuốc. Sau đây là những lý do mà bạn không nên tự diệt mối bằng các loại thuốc diệt mối trên thị trường, không chỉ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân mà còn cho môi trường xung quanh.

Diệt mối đòi hỏi hiểu biết và kỹ thuật tốt

Diệt mối không phải là công việc đơn giản, đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và tay nghề của người thực hiện. Trong đó, đầu tiên phải kể đến phương pháp xác định được tổ mối và vị trí của mối chúa, cũng như loại mối đang hoành hành trong nhà. Từ đó mới có cách tiêu diệu chúng hiệu quả và tận gốc. Chẳng hạn với mối gỗ khô, tổ của chúng thường trong các khe rỗng trong các vật dụng bằng gỗ, chỉ cần dùng thuốc diệt mối phun trực tiếp vào tổ là xong. Tuy nhiên, với mối nhà thì phải dùng các dụng cụ phức tạp hơn như máy dò, hộp nhử mối… vì tổ của chúng nằm rải rác ở dưới nền nhà, panen, góc tường, trần nhà… và phun thuốc vào mối thợ nhằm khiến chúng lây nhiễm độc chất cho cả tổ mối. Nếu không phải là chuyên gia diệt mối nhiều kinh nghiệm và có kiến thức căn bản thì không thể thực hiện được các phương pháp này.

Không thể diệt mối tận gốc bằng các phương pháp diệt thông thường

Các loại bình phun diệt côn trùng không có tác dụng để diệt mối vì chúng không có những hoạt chất chuyên để trị mối, cùng lắm thì chỉ có thể tiêu diệt được mối thợ. Chúng tuy chiếm số đông, tới 70-80% trong đàn và xây tổ, làm đường, vận chuyển trứng, hút nước, nuôi mối non… nhưng nguyên nhân chính của ổ mối là mối chúa. Dù bạn diệt bến mối thợ mà mối chúa vẫn còn thì ổ mối vẫn tồn tại và tái phát nhanh chóng. Con mối chúa có thể sống đến 10 năm, có thể đẻ ra 8000-10000 trứng mỗi ngày khi trưởng thành, nghĩa là ổ mối vẫn tồn tại trong nhà bạn cho đến tận nhiều năm liền. Do đó, chỉ có những loại thuốc trị mối chuyên dụng áp dụng cùng các phương pháp diệt mối tiên tiến mới có thể diệt mối tận gốc đến cả mối chúa, còn nếu chỉ diệt được mối thợ thì chỉ làm lãng phí tiền bạc, công sức và thời gian dài mà ổ mối vẫn cứ tái phát.

Thuốc diệt mối khó pha và sử dụng

Có rất nhiều loại thuốc diệt mối được bán trên thị trường và cũng thuộc loại “thượng vàng hạ cám”. Rất nhiều loại thuốc nổi tiếng được nhập khẩu từ nước ngoài nhưng cũng có những loại thuốc diệt mối tự chế hoặc không rõ nguồn gốc, có thể gây nguy hiểm cho con người. Do đó, nếu không phải là chuyên gia diệt mối, bạn sẽ không biết cách nhận biết và mua đúng loại thuốc diệt mối hiệu quả, an toàn. Hơn nữa, việc pha thuốc đúng nồng độ cũng đòi hỏi hiểu biết, kinh nghiệm của người thực hiện, chưa kể đến phải dùng đến các loại máy móc phun thuốc diệt mối chuyên nghiệp để phun thuốc thì mới có tác dụng trải dài trên diện rộng. Bên cạnh đó, phun thuốc cũng cần trang bị các loại bảo hộ lao động như khẩu trang, quần áo bảo hộ… và các nguyên tắc an toàn cơ bản trong việc che chắn đồ dùng, nguồn nước.

Theo congtydietmoi.com.vn