Những lý do khiến diệt mối không hiệu quả

Những lý do khiến diệt mối không hiệu quả

Nếu không hiểu biết sâu về công tác diệt mối thì sẽ rất dễ mua nhầm thuốc. Hơn nữa, cũng cần phải dùng đến các loại máy móc phun thuốc diệt mối mạnh để đảm bảo thuốc được trải dài khắp công trình, nhà cửa. Vấn đề thuốc diệt mối không chỉ gây đau đầu mà còn là nguyên nhân chính khiến việc diệt mối không hiệu quả.

Những lý do khiến diệt mối không hiệu quả

Những lý do khiến diệt mối không hiệu quả

Con mối chúa có thể sống đến 10 năm, có thể đẻ ra 8000-10000 trứng mỗi ngày nên nếu không diệt mối tận gốc ngay từ đầu thì tình trạng mối sẽ ngày càng nghiêm trọng. Vì thế, không nên vì tiếc tiền hay chủ quan mà không lên kế hoạch diệt mối tận gốc ngay từ đầu vì như thế sẽ càng làm lãng phí tiền bạc, công sức và thời gian của mình mà ổ mối vẫn cứ hoành hành.

Mối mọt không chỉ đục khoét, ăn mòn, gây hại cho các đồ dùng này mà còn thải ra các chất độc nguy hiểm, gây nên những bệnh ngoài da và hô hấp cho con người. Do đó, diệt mối luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các hộ gia đình, nhất là những gia đình có biệt thự với những đồ dùng gỗ đắt tiền. Tuy nhiên, nhiều người cứ diệt mối tại nhà mãi với chi phí tốn kém mà vẫn không hiệu quả, mối mọt vẫn cứ tái phát lại nhiều lần. Nguyên nhân là vì sao?

Diệt mối sai phương pháp

Diệt mối là một nghề đòi hỏi hiểu biết về côn trùng và nhiều kinh nghiệm thực hiện trong thời gian dài. Nhờ vậy, người diệt mối sẽ biết được loài mối nào đang gây hại cho nhà của, công trình của khách hàng và đề ra một phương pháp diệt mối thích hợp. Mỗi loài mối có một kiểu phá hoại khác nhau và cũng có biện pháp diệt khác nhau. Do đó, vì không hiểu quy tắc này nên nhiều người cứ áp dụng một phương pháp diệt mối cho mọi tình trạng mối mọt, khiến việc diệt mối không hiệu quả. Diệt mối sai phương pháp là nguyên nhân đầu tiên khiến công tác diệt mối tại nhà không hiệu quả và tận gốc, gây nhiều thiệt hại cho chính mình.

Tự ý phun thuốc diệt mối

Thuốc diệt mối là hóa chất không thể thiếu trong công tác diệt mối. Tuy nhiên, loại chế phẩm hóa học này lại có cách dùng rất phức tạp mà chỉ có những người trong nghề mới có thể tỏ tường. Một số người dân vì nghĩ việc diệt mối đơn giản nên tự ý mua thuốc về pha và phun trong nhà mình, dẫn đến diệt mối không hiệu quả mà đôi lúc còn gây ngộ độc cho người trong gia đình. Để thuốc diệt mối phát huy tác dụng thì người dùng phải chọn lựa đúng thuốc phù hợp với từng loại mối, pha thuốc đúng nồng độ và phun thuốc đúng quy cách. Trong đó, việc chọn thuốc diệt mối tại nhà phù hợp cũng đủ làm đau đầu người dùng vì trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại thuốc diệt mối rất “thượng vàng hạ cám”, từ thuốc diệt mối nổi tiếng được nhập khẩu từ nước ngoài đến các loại thuốc diệt mối tự chế hoặc không rõ nguồn gốc. Nếu không hiểu biết sâu về công tác diệt mối thì sẽ rất dễ mua nhầm thuốc. Hơn nữa, cũng cần phải dùng đến các loại máy móc phun thuốc diệt mối mạnh để đảm bảo thuốc được trải dài khắp công trình, nhà cửa. Vấn đề thuốc diệt mối không chỉ gây đau đầu mà còn là nguyên nhân chính khiến việc diệt mối không hiệu quả.

Không diệt mối tận gốc ngay từ đầu

Nhiều người cứ thấy có vài con mối xuất hiện trong nhà là dùng các loại bình phun diệt côn trùng để tiêu diệt chúng vì nghĩ tình trạng mối không nghiêm trọng. Thật ra nếu để lâu, đàn mối sẽ ngày càng phát triển và đục khoét hết mọi ngóc ngách trong nhà. Việc diệt mối cần phải được thực hiện ngay từ khi phát hiện có mối trong nhà để tiêu diệt tận gốc ổ mối, tránh cho chúng sinh sôi nảy nở.

Theo congtydietmoi.com.vn