Vì sao diệt mối không hiệu quả?

Vì sao diệt mối không hiệu quả?

Những biện pháp trên đều không mang lại hiệu quả và mối vẫn lan rộng với mức độ phá hoại ngày càng lớn. Điều này có thể lý giải là do việc diệt mối của các hộ gia đình chưa đúng cách và không phù hợp với tình trạng mối nặng ở nơi đây.

Vì sao diệt mối không hiệu quả?

Vì sao diệt mối không hiệu quả?

Sử dụng thuốc diệt mối không phù hợp với tình trạng mối của nhà mình. Vì người dân chỉ mua thuốc theo quảng cáo và tư vấn của người bán nên không thể chọn được loại thuốcdiệt mối phù hợp với tình trạng mối của gia đình.

Mối mọt là một nỗi ám ảnh của người dân vì chúng sẽ ăn mòn, phá hoại mọi vật dụng có chất liệu bằng giấy, gỗ và gây ra nhiều thiệt hại kinh tế đáng kể. Do đó, công tác diệt mối là vấn đề cần phải tính toán kĩ lưỡng. Một số hộ gia đình thường diệt mối tại nhà theo phương pháp dân gian như dùng dầu hỏa, nước hoặc tự ý mua thuốc diệt mối về sử dụng nên không hề có hoặc ít tác dụng, dẫn đến tình trạng mối mọt lan rộng hơn. Vì thế, bạn cần hiểu biết về vấn đề diệt mối đúng cách để chọn phương pháp diệt mối được an toàn và hiệu quả.

Tình trạng mối tấn công ồ ạt

Theo như báo điện tử Tiền Phong đưa tin, nhiều hộ dân trên địa bàn xã Thanh Thủy, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đang bất lực trước sự tấn công của mối trong khu vực nhà ở, chăn nuôi. Người dân đã dùng nhiều biện pháp ngăn chặn và diệt mối nhưng tất cả đều không ăn thua. Theo phản ánh của một số hộ dân, trong khoảng một năm qua, họ đã liên tục diệt mối tại nhà bằng cách phun thuốc diệt mối, bơm dầu hỏa, thậm chí là bắt mối nhưng đều không thể diệt được hết mối trong khu vực.

Vì thế, cho đến nay, mối đã len lỏi vào từng ngóc ngách nhà ở. Nhất là những gia đình có nhà ngói, mối đã đục khoét làm hư hỏng mái nhà cũng như các vật dụng gỗ. Mối còn làm tổ cả trong khu vực chuồng trại chăn nuôi. Ông Tống Văn Minh, ở thôn Tào Sơn 3 cho biết: “Để giảm tác hại của mối, chúng tôi đã nhiều lần bơm thuốc diệt mối, muỗi liên tục nhưng không ăn thua, tôi còn khoan vào các cây luồng trên trần nhà để bơm dầu vào, nhưng chỉ được vài ngày mối lại nhiều như cũ không biết phải làm sao nữa. Cứ đà này, mối dỡ cả nhà mất”.

Những biện pháp trên đều không mang lại hiệu quả và mối vẫn lan rộng với mức độ phá hoại ngày càng lớn. Điều này có thể lý giải là do việc diệt mối của các hộ gia đình chưa đúng cách và không phù hợp với tình trạng mối nặng ở nơi đây.

Vì sao diệt mối không hiệu quả?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến việc diệt mối tại nhà của các hộ gia đình không hiệu quả. Có thể kể đến một số lý do như:

Những biện pháp dân gian như dùng dầu hỏa, ngâm nước… chỉ có tác dụng với tình trạng mối mọt ít, hay bám trên các sản phẩm làm từ gỗ, còn khi mối đã quá nghiêm trọng, làm tổ trong mọi ngóc ngách nhà ở thì cách này không hề hiệu quả.
Thuốc diệt mối là một chế phẩm hóa học có cách dùng hơi phức tạp. Một số người dân không hiểu rõ cách dùng hoặc chưa tìm hiểu về cách dùng chế phẩm này nên không pha thuốc đúng nồng độ, dẫn đến việc diệt mối không hiệu quả.
Việc phun thuốc diệt mối như thế nào cũng ảnh hưởng đến độ hiệu quả của thuốc. Thông thường, nếu không phải là kỹ thuật viên chuyên nghiệp và có máy móc chuyên dụng thì người dân không thể phun thuốc đúng cách.

Ngày nay, công nghệ ngày càng phát triển, các phương pháp diệt mối hiện đại, tiên tiến cũng được phát minh ra, tiêu biểu là phương pháp diệt mối sinh học rất phổ biến. Ưu điểm của phương pháp này là:

Hoàn toàn sử dụng thuốc diệt mối chuyên dụng, có hàm lượng chất hóa học vừa đủ để giúp diệt mối tận gốc ngay tức thì.
Dùng phương pháp phun tồn lưu để phun thuốc diệt mối, cho hiệu quả thuốc bám vật dụng lâu dài, giúp mối không tái phát.
Cách diệt mối tận gốc, hiệu quả từ nguyên nhân của ụ mối là mối chúa, tránh tái phát nhanh.
Chi phí không cao, hiệu quả tương xứng hơn so với diệt mối thủ công.

Theo congtydietmoi.com.vn